Showing all 5 results

show blocks helper

Lọc theo giá

Độ tuổi

Giới tính


Đồ chơi dân gian là gì? tại sao lại có đồ chơi dân gian và trò chơi dân gian?

Đồ chơi dân gian hay còn gọi là đồ chơi truyền thống là những món đồ chơi được làm từ những nguyên vật liệu có sẵn trong tự nhiên gắn liền với đời sống con người.  Đồ chơi dân gian và những trò chơi dân gian đã tồn tại từ rất lâu trong dân gian một phần gắn bó với văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam phản ánh văn hóa bản sắc dân tộc của người Việt Nam.

Đồ chơi dân gian cho trẻ mầm non trẻ đang trong độ tuổi 1, 2, 3, 4, 5 tuổi

Từ xa xưa đã có trong hầu khắp các con ngõ đường làng trên mọi miền quê của Việt Nam những đồ chơi dân gian đơn giản được làm từ những vật liệu có sẵn trong tự nhiên hoặc lượm nhặt đâu đó cũng mang lại những trò chơi đủ vui cho những đứa trẻ không phân biệt trai gái. Trẻ 1 tuổi có những trò trẻ 1 tuổi chơi với nhau, trẻ 2 tuổi có những trò trẻ 2 tuổi chơi với nhau, trẻ 3 tuổi có những trò trẻ 3 tuổi chơi với nhau, trae 4 tuổi, 5 tuổi hay những đứa trẻ lớn tuổi hơn cũng thế chúng chơi cùng nhau và không thiếu gì những trò chơi hay những đồ chơi dân gian mà không biết chán. Phải kể đến những đồ chơi hết sức đơn giản nhưng trẻ nhỏ rất thích chơi vì nó phát ra âm thanh nghe vui tai và lại dễ làm từ những vật liệu đơn giản như trống bỏi, mặt nạ, tò he,.. những trò dành cho những đứa trẻ lớn hơn chừng 4 đến 5 tuổi trở lên như đánh đáo, con quay, ô ăn quan,... đều là những đồ chơi dân gian thu hút trẻ em. Đặc biệt hơn đồ chơi dân gian vào mỗi dịp trung thu mới thực sự thu hút trẻ em với những chiếc đèn kéo quân, đèn lồng, đèn ông sao, đèn cá chép,.. làm từ khung tre và dán giấy bọc trang trí bên ngoài nhìn bắt mắt mà đứa trẻ nào cũng muốn cầm. Ngoài ra đặc thù mỗi vùng miền lại có những trò chơi đồ chơi dân gian khác nhau đa dạng về loại hình, kiểu dáng mẫu mã, đa dạng về chất liệu sản xuất, cách làm cách tạo. Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ tốc độ phát triển các sản phẩm mới các loại đồ chơi dành cho trẻ em cũng rất đa dạng và trở nên phổ biến thu hút trẻ em nhiều hơn đồ chơi dân gian vì thế mà đồ chơi dân gian cũng mất đi vị thế của mình ít được xuất hiện hơn đối với thế hệ trẻ em thiếu niên nhi đồng Việt Nam ngay nay.

V-toys cung cấp đồ chơi dân gian ở Việt Nam sản phẩm đồ chơi chất lượng cao

Ngày nay công nghệ hiện đại các vật liệu mới ra đời nhiều hơn thay thế cho những nguyên vật liệu có sẵn, chính vì thế đồ chơi dân gian ngày nay cũng được thiết kế và sử dụng chất liệu phù hợp hơn với môi trường và lối sống hiện tại. V-toys cung cấp các sản phẩm đồ chơi dân gian cho bé với chất liệu an toàn tuyệt đối cho trẻ ở mọi lứa tuổi với mẫu mã đa dạng bắt mắt nhằm góp phần duy trì và tiếp cận tới các thế hệ trẻ em Việt Nam những món đồ chơi dân gian, những trò chơi dân gian để phần nào giữ được bản sắc văn hóa dân tộc để thế hệ trẻ em được kế thừa.

Chat Zalo