Bộ tập khâu khuy áo – Đồ chơi rèn luyện kỹ năng sống cho bé từ dưới 6 tuổi 

Bộ tập khâu khuy áo bằng gỗ cao cấp

Đối với trẻ em từ 18 tháng tuổi trở lên có thể tiếp thu nhanh chóng các kỹ năng sống và đặc biệt có thể “tự phục vụ bản thân”. Điều này được thể hiện thông qua các hoạt động như: bé tự mặc quần áo, tự đánh răng, rửa mặt, bé tự đi giày, giúp bố mẹ việc nhà… Bộ tập khâu khuy áo là một trong những đồ chơi, giáo cụ rèn luyện kỹ năng sống của bé dưới 6 tuổi được nhiều cha mẹ lựa chọn. Dưới đây V – toys sẽ chia sẻ cho các bậc phụ huynh toàn bộ thông tin về sản phẩm này. 

Giai đoạn 3 – 6 tuổi có nên dạy trẻ kỹ năng phát triển toàn diện?

Giai đoạn 3 - 6 tuổi có nên dạy trẻ kỹ năng phát triển toàn diện?
Giai đoạn 3 – 6 tuổi có nên dạy trẻ kỹ năng phát triển toàn diện?

Ở những năm đầu đời, đặc biệt từ 3 – 6 tuổi, các con cần được trang bị những kỹ năng cơ bản gắn liền với cuộc sống xung quanh. Bố mẹ nên cho con luyện tập các kỹ năng hàng ngày  như: tự cài khuy áo, buộc dây giày, bấm khuy áo, kéo khóa áo…. Đây là những kỹ năng cần thiết với trẻ và chính trẻ trong giai đoạn này đều tự mình làm lấy. 

Trẻ em tại Việt Nam, đang bị thiếu đi những kỹ năng sống cơ bản. Bởi từ khi sinh ra với hàng ngàn những lý do như được ông bà bố mẹ chiều, con còn nhỏ không biết làm, chỉ cần con ăn giỏi là bố mẹ làm hết…. Với những tư tưởng đã ăn sâu vào nếp sống của nhiều gia đình cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tính cách của trẻ. Trẻ hình thành thói quen và tính cách thiếu tự lập, dựa dẫm vào người khác. 

Vậy nên, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và tạo điều kiện cho con phát triển kỹ năng toàn diện về 3 mặt trí, lực và kỹ năng. 

Lợi ích của bộ tập khâu khuy áo

Bộ tập khâu khuy áo là một trong số những giáo cụ thuộc chương trình giáo dục montessori. Không chỉ đơn thuần là một bộ giáo cụ mà đó còn là món đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện. Học mà chơi, chơi mà học là điểm đặc biệt mà montessori mang lại. Bộ giáo cụ sẽ giúp con phát huy những kỹ năng như: 

  • Bộ đồ chơi khâu khuy áo có nhiều màu sắc sinh động và bắt mắt giúp kích thích thị giác của bé. Con có thể nhận diện được nhiều màu sắc hơn.
  • Bé yêu tập kỹ năng vận động tinh qua sự rèn luyện khéo léo của đôi tay. Bé sẽ thực hiện hoạt động xâu khuy áo nhiều màu sắc với sự tỉ mỉ, cẩn thận. 
  • Bé phát triển khả năng tư duy tự nhiên và tập trung chú ý để hoàn thành mục tiêu.
  • Với thiết kế đơn giản nhiều màu sắc nổi bật, bộ xâu khuy áo mang hình dáng của một chiếc áo thân thuộc. Khuyến khích bé tham gia trò chơi khâu vá đồng thời giúp con hiểu được ý nghĩa của hoạt động này mang lại. 

Có thể trong mắt nhiều bố mẹ thì bộ xâu khuy áo chỉ là một trò chơi không hơn không kém. Tuy nhiên, giữa hàng trăm loại đồ chơi khác thì đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lý theo hai tiêu chí là đồ chơi giải trí và phát triển kỹ năng toàn diện cho con. 

Cấu tạo và cách chơi bộ tập khâu khuy áo cho bé

Cấu tạo và cách chơi bộ tập xâu khuy áo cho bé
Cấu tạo và cách chơi bộ tập khâu khuy áo cho bé

Về cấu tạo:

Thông thường cấu tạo của bộ tập khâu khuy áo bao gồm: áo mô phỏng bằng gỗ,  khuy áo và dây xở khuy áo. Đây là ba chi tiết cấu tạo chính nên bộ khâu khuy áo, tuy nhiên ở một số biến thể khác có thêm cả kim gỗ giúp việc thực hành trở nên sinh động hơn. Bé sẽ được tập luyện như đang khâu một chiếc áo thực thụ ngay khi chơi trò chơi giáo dục. 

Cách chơi:

Bước 1: đặt áo mô phỏng bằng gỗ lên mặt phẳng sau đó chọn các loại cúc theo ý thích của trẻ. 

Bước 2: Đặt cúc lên lỗ khuy áo sao cho lỗ trên cúc và lỗ trên khuy trùng với nhau. 

Bước 3: Luồn đầu dây từ dưới qua 2 lỗ cúc áo 1 vòng sau đó dạy trẻ cố định lại sợi dây để cúc không bị lỏng. 

Tuy chỉ là các bước đơn giản với người lớn, nhưng khi trẻ thực hành người hướng dẫn phải vừa làm vừa chỉ rõ từng hành động cho trẻ. 

Xem thêm: Tranh ghép hình 2D loại 12 miếng nhiều hình ngộ nghĩnh

Thông tin chi tiết sản phẩm

Tên sản phẩm: bộ tập khâu khuy áo 

Thương hiệu: V – toys

Xuất xứ: Việt Nam 

Chất liệu: gỗ cao cấp được sơn an toàn 

Giá bán sản phẩm: đang cập nhật 

Trò chơi giáo dục - Bộ tập khâu khuy áo
Trò chơi giáo dục – Bộ tập khâu khuy áo

 

Bộ tập khâu khuy áo bằng gỗ cao cấp
Bộ tập khâu khuy áo bằng gỗ cao cấp

 

Cấu tạo và cách chơi bộ tập xâu khuy áo cho bé
Cấu tạo và cách chơi bộ tập xâu khuy áo cho bé

V – Toys là đơn vị chuyên cung cấp các các sản phẩm đồ chơi giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Thấu hiểu nỗi lòng của cha mẹ V – Toys mang trách nhiệm là người dẫn lối tương lai hoàn toàn tin tưởng cho con. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để cập nhật các chương trình giảm giá hấp dẫn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tới 0865.069.066.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo